Menu
Hình ảnh 2

Nhà đẹp

Những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Những tòa lâu đài luôn hiện hữu trong tâm trí chúng ta bởi một quá khứ huy hoàng, bởi những sự kiện lớn trong lịch sử, bởi những truyền thuyết hay các câu chuyện lãng mạn đi kèm.


Lâu đài Mont Saint Michel, Pháp


Tòa lâu đại đẹp nhất thế giới

 

Lâu đài này được UNESCO công nhận là di sản thế giới, nằm trên một hòn đảo nhỏ ở Saint Michel, giờ đây là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Pháp. Nó có 2 tháp lớn để bảo vệ lối vào lâu đài. Sau này, khu vực tôn nghiêm đã trở thành biểu tượng của quân đồng minh trong cuộc đổ bộ tại Normandy trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

 

Lâu đài Hohensalzburg, Áo

 

Tòa lâu đại đẹp nhất thế giới

 

Là một trong những tòa lâu đài trung cổ lớn nhất Châu Âu, Hohensalzburd nằm trên một ngọn đồi nhỏ ở thành phố Salzburd nước Áo, nằm ở độ cao 506 mét so với mặt nước biển. Tòa lâu đài đẹp tuyệt vời này được tân trang lại vào cuối thế kỷ 19 và trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch vào năm 1892, với hệ thống cáp treo Festungsbahn từ thị trấn Haingraben Bastei. Đây còn là một trong những lâu đài được bảo quản tốt nhất Châu Âu.

 

Lâu đài Conwy, xứ Wales

 

Tòa lâu đại đẹp nhất thế giới

 

Tổ chức UNESCO công nhận Conwy là một trong những biểu tượng kiến trúc quân sự nguyên vẹn còn sót lại từ cuối thế kỷ 13 và đầu thế kỷ 14 ở Châu Âu, và là di sản của thế giới. Pháo đài thời trung cổ này được xây dựng bởi vua Edward I, trong cuộc chinh phục xứ Wales. Nơi đây có vai trò quan trọng trong nhiều cuộc chiến, là nơi ẩn náu tạm thời của vua Richard II vào năm 1399.

 

Lâu đài Bran, Rumani

 

Tòa lâu đại đẹp nhất thế giới

 

Nằm gần Brasov, Rumani, lâu đài đã trở thành biểu tượng quốc gia với truyền thuyết nổi tiếng về ma cà rồng Dracula. Hiện nay, tòa lâu đài mở cửa cho khách du lịch tham quan như một viện bảo tàng, triển lãm nghệ thuật và sưu tầm nội thất của nữ hoàng Marie.

 

Lâu đài Osaka, Nhật Bản

 

Tòa lâu đại đẹp nhất thế giới

 

Đây là 1 trong những tòa lâu đài nổi tiếng của Nhật Bản. Bản thân Osaka cũng mang trong mình một câu chuyện lịch sử, khi lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi muốn tòa lâu đài trở thành trung tâm của một Nhật Bản thống nhất dưới thời dòng họ Toyotomi. Tuy nhiên, vài năm sau đó, sau cái chết của Hideyoshi, quân Tokugawa đã tấn công tòa thành và tiêu diệt dòng họ Toyotomi vào năm 1615. Sau đó, Tokugawa Hidetada cho xây lại lâu đài vào năm 1620 nhưng một phần chính của tòa tháp đã bị hỏa hoạn thiêu rụi vào năm 1665. Cuối cùng nó lại được khôi phục vào năm 1931.

 

Lâu đài Peleș, Rumani

 

Tòa lâu đại đẹp nhất thế giới

 

Peleș là tòa lâu đài mang kiến trúc Phục hưng nằm trong dãy núi Carpathian, gần Sinaia, Rumani trên con đường nối liền Transylvania và Wallachia có từ thời Trung cổ. Vua Charles I đã xây dựng và khánh thành nó năm 1833, giờ đây nó trở thành một công trình lớn thu hút nhiều khách du lịch tới tham quan.

 

Lâu đài Versaille, Pháp

 

Tòa lâu đại đẹp nhất thế giới

 

Lâu đài nằm ở khu ngoại ô giàu có của Pari, cách 20km về phía Tây nam của Thủ đô nước Pháp. Từ năm 1682, nơi đây là trung tâm quyền lực chính trị của Pháp, khi vua Louis 13 chuyển đến Pari. Cho đến khi cuộc Cách mạng Pháp nổ ra, gia đình hoàng gia này đành buộc phải quay về thủ đô vào tháng 10 năm 1789. Versaille không chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp, độ trang trọng, hoành tráng trong kiến trúc, nó còn mang nhiều ý nghĩa lịch sử, trở thành biểu tượng của chế độ quân chủ tuyệt đối của Chế độ cũ.

 

Lâu đài Chillon, Thụy Sỹ

 

Tòa lâu đại đẹp nhất thế giới

 

Lâu đài Chillon (Château de Chillon) là tòa lâu đài nằm trên đảo trong hồ Geneva, thuộc bang Vaud. Nó đứng vững ở mặt phía Đông cuối hồ, trên 1 dải bờ hẹp giữa Montreux và Villeneuve, là nơi kiểm soát trước khi tới thung lũng Alpine. Chính vì vậy, xung quanh lâu đài có cảnh quan thơ mộng, tuyệt đẹp, giúp Château de Chillon trở thành nơi được khách du lịch tới thăm nhiều nhất ở Thụy Sỹ và Châu Âu.

 
Lâu đài Prague, Cộng hòa Séc
 
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
Tòa lâu đại đẹp nhất thế giới
 
 
 
Tòa lâu đài này được xây dựng từ thế kỉ thứ 9. Prague là tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới (theo sách kỷ lục Guinness) và được xem như viên ngọc quý của vương quốc Bohemian. Với khoảng 570m chiều dài, chiều rộng trung bình khoảng 130m và diện tích 7,28 ha.
 
Lâu đài bao gồm các cung điện và tòa nhà giáo hội mang nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Những tòa nhà theo phong cách La Mã ở thế kỉ 10 đã trải qua nhiều lần sửa đổi theo kiểu Gothic trong suốt thế kỉ 14. Kiến trúc sư nổi tiếng Josip Plecnik là người Slovenia chịu trách nhiệm cải tiến và mở rộng lâu đài trong thời gian Đệ Nhất Cộng Hòa (1918-1938).
 
Từ xa xưa tòa lâu đài này được coi là dấu ấn quyền lực đối với các vị vua của Bohemia, hoàng đế La Mã, và giờ là Tổng thống Séc. Tại đây, vương miện và quyền trượng thời Bohemia vẫn được lưu giữ trong một căn phòng bí mật. Lâu đài cũng là viện văn hóa quốc gia quan trọng nhất đất nước.
 
 
Lâu đài Alhambra, Tây Ban Nha
 
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
 
Alhambra là một cung điện và pháo đài trên đỉnh ngọn đồi Al-Sabika trên bờ trái của sông Darro của tỉnh Granada thuộc Tây Ban Nha. Trong tiếng Ảrập, Alhamra có nghĩa là lâu đài màu đỏ. Tòa lâu đài này được xây dựng giữa thế kỉ 14, mang kiến trúc pha trộn giữa Kitô giáo và Hồi giáo, với những bức tường màu đỏ rất dễ nhận ra. Công trình từng bị bỏ hoang gần hai thế kỉ, đến thế kỉ 19 được các học giả và khách du lịch châu Âu phát hiện ra và lâu đài được phục hồi trở lại. Ngày nay Alhambra trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất Tây Ban Nha.
 
 
Lâu đài Himeji, Nhật Bản
 
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
 
Lâu đài Himeji nằm trong trung tâm thành phố Himeji, cách thủ đô Tokyo 650 km về phía tây. Lâu đài Himeji mang biệt danh là “ White Heron” vì các bức tường của nó được che phủ bằng một lớp thạch cao trắng. Tòa lâu đài này được xây dựng bằng gỗ chứ không phải bằng đá, nên người ta phải quét một lớp thạch cao trắng để chống cháy ở tất cả các bức tường, cũng như toàn bộ cấu trúc bên trong bên ngoài.
 
Himeji được xây dựng trên đỉnh ngọn đồi Himeyama cao 45,6m so với mực nước biển. Himeji nổi tiếng không chỉ do tháp chính lớn mà còn bởi cả một hệ thống phòng thủ phức tạp giống như một mê cung. Ngày nay, tuy các lối đi trong lâu đài được đánh dấu rõ ràng, nhưng du khách viếng thăm vẫn bị lạc không tìm thấy lối ra.
 
 
Lâu đài Chambord, Pháp
 
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
 
Đây là tòa lâu đài lớn nhất trong thung lũng Loire của Pháp, một khu vực xinh đẹp với cụm lâu đài, cung điện đặc biệt xa hoa thời kì Phục hưng. Sáng tạo này là của vua François và lấy cảm hứng từ nhà họa sĩ tài ba Leonardo de Vinci.
 
Pha trộn giữa kiến trúc cổ truyền thống Pháp và kiến trúc cổ điển của Ý, không giống như các lâu đài cổ thời trung cổ khác, Chambord xây dựng không vì mục đích phòng thủ mà chỉ thiết kế tập trung thiên vào vẻ đẹp là chính. Ngày nay lâu đài này thuộc sở hữu của chính phủ.
 
 
Lâu đài Neuschwanstein, Đức
 
 
Tòa lâu đại đẹp nhất thế giới
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
 
Lâu đài Neuschwanstein thật sự giống như một lâu đài trong câu chuyện cổ tích, được xây dựng vào thế kỉ 19 tại Bavaria.
 
Nếu bạn đến tham quan lâu đài, sẽ ngỡ ngàng trước quanh cảnh tuyệt vời được bao bọc bởi cây cối xung quanh. Neuschwanstein có một khu vườn và một hang động nhân tạo bên trong. Lâu đài này được thiết kế theo phong cách Byzantine, là nguồn cảm hứng để Walt Disney tạo nên một vương quốc đẹp thần tiên của họ. Ngày nay, lâu đài Neuschwanstein là một trong những địa điểm du lịch phổ biến nhất trên thế giới.
 
 
Lâu đài Chapultepec, Mexico
 
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
 
Lâu đài Chapultepec trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Đồi của châu chấu”, tọa lạc trên ngọn đồi nhìn ra thành phố Mexico, với độ cao 2325 m so với mực nước biển.
 
Tòa lâu đài trên đỉnh núi này từng được sử dụng như một trạm quan sát quân sự, là nơi thiêng liêng của người Aztec xưa. Ngày nay lâu đài Chapultepec trở thành bảo tàng cung cấp thông tin và lịch sử của khu vực để du khách có thể viếng thăm.
 
 
Cung điện mùa hè Schonbrunn, Áo
 
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
Tòa lâu đài đẹp nhất thế giới
 
 
Cung điện mùa hè nổi tiếng thế giới khi hai nhà lãnh tụ Kennedy và Kruschev đã gặp gỡ nhau tại đây trong một cuộc họp thượng đỉnh. Kể từ năm 1996, cung điện được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
 
Cung điện này có khoảng 1441 phòng thu hút mỗi năm từ 7 đến 8 triệu lượt du khách đến tham quan. Ngoài phòng ốc, cung điện này có hai vườn hoa đặc sắc. Một vườn được thiết kế theo lối Pháp, một vườn theo lối Anh. Đặc biệt, cung điện là nơi cư ngụ của hoàng đế Napoléon của Pháp trong một thời gian dài.
 
 
Nguồn: Sưu tầm Internet
 
Lên đầu